Tôi là bệnh nhân bị bệnh trĩ, vì vậy tôi đã tìm hiểu tất cả các sản phẩm thực phẩm chức năng và thuốc từ dược thảo Việt Nam điều trị bệnh trĩ có trên thị trường hầu như công thức đều có thành phần từ cây diếp cá (Houttuynia Cordata Thunb), nhưng trong thành phần sản phẩm Thiên hoàng sa không có thành phần cây diếp cá. Vì vậy tôi muốn được biết sự khác biệt giữa sản phẩm Thiên hoàng sa với các sản phẩm đang lưu hành trên thị trường ?
Để tạo ra sản phẩm Thiên hoàng sa hỗ trợ điều trị bệnh trĩ, chuyên gia Nguyễn Thị Ngọc Trâm và các cộng sự đã nghiên cứu chiết xuất các nhóm hoạt chất có tác dụng sinh học của một số loại dược liệu có tác dụng hỗ trợ điều trị trĩ. Kết quả nghiên cứu sàng lọc cho thấy dền gai đạt 16 điểm, rau sam 13 điểm, diếp cá 11 điểm. Như vậy khi chọn nguyên liệu để sản xuất sản phẩm Thiên hoàng sa hỗ trợ điều trị bệnh trĩ sẽ được chọn từ mẫu có số điểm cao nhất là dền gai và và sau đó là rau sam. Bởi vì số điểm thể hiện hiệu quả điều trị của dược liệu. Do đó công thức sản phẩm Thiên hoàng sa không có thành phần diếp cá. Sản phẩm Thiên hoàng sa đã được các chuyên gia trong và ngoài nước nghiên cứu từ năm 2005 đến 2014 sản phẩm mới ra đời và đã được chuyển giao kết quả nghiên cứu cho công ty Thiên Dược sản xuất. Cũng vì vậy chị có thể yên tâm sử dụng sản phẩm này.